NOSTRA map application แอปฯแผนที่นำทางประเทศไทยที่ละเอียดและแม่นยำที่สุด รวบรวมชั้นข้อมูลพิเศษบนแผนที่ “บ้านจ๋าขอลาก่อน ปักหมุด 12 จุดเที่ยวรับลมเย็น” ให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบายในการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวรับลมเย็นๆช่วงปลายปีนี้ พร้อมกับศึกษาข้อมูลสถานที่ก่อนการเดินทาง โดยสามารถคลิกนำทางไปยังสถานที่ได้เลย : https://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/welcomewinter   

 

 1. ทุ่งแสลงหลวง
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2Hcq0Hg  
ภาพทะเลหมอกค่อยๆ ลอยระเรี่ยคลอเคลียภูเขาใหญ่น้อย มีแสงอาทิตย์สีทองยามเช้าสาดส่องผ่านผืนป่าโปร่งและทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาล และถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นฝูงกวางออกมาแทะเล็มหญ้าเป็นอาหารเช้าอีกด้วย วิวนี้เราสามารถพบได้ที่ “ศาลาดุสิตา” จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดของทุ่งแสลงหลวง
 1. ทุ่งทานตะวัน จีนแล
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง :  http://bit.ly/2HgOWO2 
ทะเลดอกทานตะวันสีเหลืองอร่ามสดใสมองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา มี background เป็นเทือกเขารูปร่างแปลกตาสีเข้ม ตัดด้วยสีฟ้าสดใสของท้องฟ้าหน้าหนาว ภาพนี้จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากทุ่งทานตะวันที่เขาจีนแล จังหวัดลพบุรี ทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดประเทศไทย
 1. น้ำตกเอราวัณ
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2HhNHhD 
น้ำตกใสไหลเป็นชั้นลดหลั่นรวมกันมาเป็นแอ่งน้ำสีฟ้าอมเขียวใสแจ๋วราวสระมรกต โอบล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ความงดงามตามธรรมชาติของที่นี่ จึงติดหนึ่งใน 10 น้ำตกสวยที่สุดในเมืองไทย
 1. ปากประ
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง :  http://bit.ly/2RZ8KcZ 
เมื่อความสวยงามของธรรมชาติเหมาะเจาะลงตัวกับวิถีชีวิตยามเช้าอันงดงามชาวปากประ ภาพทุ่งยอใหญ่ยักษ์กลางทะเลสีหวานจึงเข้ากันกับแสงทองสุกสว่างแห่งอรุณรุ่งได้อย่างงดงามที่สุด พร้อมกับลมเย็นๆจากทะเลน้อยที่พัดให้หายร้อนตลอดทั้งวัน

 

 1. ภูเรือ
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2zBKsLL
ที่ภูเรือจะหนาวก่อนใครในสยาม ในฤดูหนาวจะมีหมอกยามเช้าค่อยๆ ไหลผ่านเทือกเขาสูงต่ำตามรอยต่อของภาคอีสานและภาคเหนือ ผืนป่าด้านล่างอุดมสมบูรณ์เขียวชอุ่ม ภูเรือจึงถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน
 1. ดอยอินทนนท์
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2RZ98It 
เมื่อลมหนาวมาเยี่ยมเยือน ดอยอินทนนท์คือสถานที่ในลิสต์อันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวจะนึกถึง ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย รอต้อนรับด้วยความงดงามของธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ และสภาพอากาศที่หนาวจัดเย็นเจี๊ยบให้นักท่องเที่ยวได้ฟินกันไป
 1. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2RWcnQA
ภาพทะเลเจดีย์สีขาวที่ตั้งตระหง่านบนขุนเขาสูงเสียดฟ้าท่ามกลางผืนป่ากว้างใหญ่ เป็นภาพที่หลายคนคาดไม่ถึงและใฝ่ฝันอยากจะไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งหนึ่ง
 1. ทุ่งดอกบัวตอง
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2RQUN0n 
สิ่งที่มาคู่กับหน้าหนาวและภูเขาของจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็คือดอกบัวตอง ภาพดอกบัวตองสีเหลือมอร่ามบานสะพรั่งไปทั้งหุบเขา เป็นภาพที่หาดูได้เพียงปีละหนึ่งครั้งแค่ในช่วงเวลาแห่งความหนาวมาเยือนเท่านั้น
 1. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง :  http://bit.ly/2RQHrRS 
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว  หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง  เป็นวัด Unseen ที่สวยที่สุดแปลกที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสานที่ไม่ควรพลาดที่จะมากราบขอพรและชมความงามของปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์ เมื่อแสงแห่งดวงตะวันค่อยๆ จางหายไป แสงแห่งต้นกัลปพฤกษ์จะเริ่มเปล่งประกายท่ามกลางความมืดมิดที่เข้ามาเยี่ยมเยือน
 1. ภูผาเทิบ
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2RV2lPK
ภาพภูเขาหินรูปร่างแปลกละลานตาบนลานหินทรายกว้างใหญ่ ทาบทับบนแผ่นฟ้าสีฟ้าสีสดในหน้าหนาว สร้างภาพแห่งหินผาให้บรรเจิดเพริศแพร้วแล้วแต่จินตนาการของแต่ละคน
 1. ดอยแม่สลอง
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2RL1cuf 
นั่งรับลมหนาว จิบชาหอม ชมทะเลหมอกหยอกเย้าพระอาทิตย์ขี้อาย พักผ่อนสบายๆ สไตล์ชาวดอยสเตอร์ จะมีที่ไหนเหมาะไปกว่าดอยแม่สลอง
 1. แม่น้ำสะแกกรัง
พิกัดบนแผนที่พร้อมนำทาง : http://bit.ly/2RL1npp
ชมวิถีชีวิตอันเรียบง่ายริมน้ำสะแกกรังของชาวอุทัยในยามเช้า แล้วจะพบว่าคำว่า S L O W – L I F E มีอยู่จริงข้างริมน้ำสะแกกรังนี่เอง
✅ สามารถดาวน์โหลดฟรี NOSTRA map Application ได้ที่ https://map.nostramap.com/mobile
2019-01-17T11:24:48+00:00