5 แอปฯ รวมสถานีชาร์จ EV ที่ควรมีติดเครื่อง

กระแสรถไฟฟ้าที่มาแรง พร้อมนโยบายสนับสนุนจากรัฐที่ทำให้หลายๆ คนนึกอยากเป็นเจ้าของรถ EV และหันมาสนใจรถพลังงานไฟฟ้ากันมากขึ้น ที่นอกจากช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วก็ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เมื่อมีรถไฟฟ้าแล้วก็ต้องมีข้อมูลของตำแหน่งสถานีชาร์จต่างๆ เพื่อความอุ่นใจ และแน่นอนว่าผู้ให้บริการสถานีชาร์จต่างๆ ก็จะพัฒนาแอปพลิเคชัน มาอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถ EV กันมากขึ้น  และแอดก็ได้รวบรวมแอปฯ ดีๆ ที่ผู้ใช้รถ EV ควรมีติดเครื่อง มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ทั้ง 5 แอปฯ นั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1. MEA EV – แสดงตำแหน่งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้จากหลายๆ หน่วยงาน เช่น สถานีชาร์จของการไฟฟ้านครหลวง, สถานีชาร์จของ EA และ สถานีชาร์จในโครงการสนับสนุนของ EVAT

2.PlugShare – แอปค้นหาสถานนีชาร์จรถไฟฟ้าทั่วโลก ที่สามารถเลือกหัวปลั๊กชาร์จ ตามความต้องการของผู้ใช้รถ

3.EA Anywhere – แอปค้นหาสถานที่ชาร์จรถไฟฟ้าทั่วไทย สามารถจ่ายเงินจองสถานีรถและจ่ายเงินผ่านแอป ได้เลย

4.Evolt รวมตู้ชาร์จไฟที่ กระจายอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีหลากหลายทั้งในที่ชุมชน ห้างสรรพสินค้า และตามอาคารสำนักงาน โดยสามารถเช็กค่าบริการ หรือสถานะเครื่องชาร์จได้ *โปรดศึกษารายละเอียดเงื่อนไขการเข้าใช้บริการแต่ละสถานที่แตกต่างกัน

5. NOSTRA Map – แอปฯ แผนที่ ที่รวบรวมตำแหน่ง EV charging stations ทั่วไทย หลากหลายแบรนด์ นอกจากจะแสดงตำแหน่งสถานีชาร์จแล้ว ยังมีรายละเอียดสำคัญเช่น ประเภทหัวชาร์จ จำนวนหัวชาร์จ ค่าบริการ ของสถานีชาร์จ และนำทางไปยังจุดหมายได้ทันที หมดกังวลเวลาต้องเดินทางไกลแล้วไฟฟ้าหมดระหว่างทาง ที่สำคัญใช้งานฟรี คลิกดูแผนที่ชาร์จ EV ทั่วไทยได้เลยhttps://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/ev_station,feed/th

นอกจากนี้นอสตร้า ยังมีข้อมูลอีก 2 ประเภท สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการพัฒนาแอปพลิเคชัน หรือข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์ธุรกิจหาทำเลที่ตั้งสถานีชาร์จ ได้แก่

  • NOSTRA EV Charging Stations APIs บริการแผนที่ออนไลน์ตำแหน่งสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้า สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการที่กำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน เว็บไซต์หรือแพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มความสามารถในการให้บริการแผนที่สำหรับกลุ่มผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การนำทาง การค้นหาสถานีชาร์จ จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น โดยนักพัฒนาสามารถเชื่อมต่อบริการไปใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาหาข้อมูลและพัฒนาขึ้นเอง โดย APIs ขณะนี้ที่พร้อมให้บริการแล้วได้แก่ Nearby search EV Charging Stations APIs นอกจากนี้ในอนาคตยังวางแผน Integrate ร่วมกับผู้ให้บริการ EV Charging Provider เพิ่มความสามารถในการแสดงสถานะ และ Booking  ให้ผู้ใช้งานสามารถกดจองผ่านแอปฯ ได้
  • NOSTRA EV Charging Stations Datasets- ชุดข้อมูลสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้า เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีทางด้าน Geospatial เพื่องานวางแผนหาทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมที่สุดในการติดตั้งสถานีชาร์จ เชื่อว่าจะเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ติดตั้งสถานีชาร์จได้รวดเร็วและมีจำนวนเป็นไปตามเป้าสอดคล้องกับความต้องการใช้งานของกลุ่มผู้ขับขี่ยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีรายละเอียดของข้อมูลตำแหน่ง (POIs) และข้อมูลที่สำคัญต่อการให้บริการไม่ว่าจะเป็น  ตำแหน่งที่ตั้ง ประเภทเต้ารับ-เต้าเสียบของสายชาร์จที่รองรับ แบรนด์ของสถานีชาร์จ ราคาค่าบริการ ช่วงเวลาเปิด – ปิดของสถานี ฯลฯ

เพราะ NOSTRA เราสนับสนุนการสร้าง Infrastructure ที่ครอบคลุม และมุ่งสร้างความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริโภครวมถึงกลุ่มที่กำลังจะตัดสินใจซื้อยานยนต์ไฟฟ้า

ลูกค้าองค์กรที่สนใจสามารถขอทดลองใช้งานแพคเกจฟรี ได้ที่ https://www.nostramap.com/ev-charging-station/

บุคคลทั่วไปยังสามารถเปิดดูตำแหน่งสถานี EV Charging Stations ทั่วประเทศไทยได้ฟรีในแอปฯ แผนที่ NOSTRA MAP  ดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ  iOS  และ Android คลิกดูแผนที่ชาร์จ EV ทั่วไทยได้เลย

https://map.nostramap.com/NostraMap/?layer/ev_station,feed/th

NOSTRA MAP พวกเราเชื่อในความชัดเจนและการเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีการที่เราเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคุณเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ของเรา เรามีการบันทึกข้อมูลในรูปแบบคุกกี้ เพื่อการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณให้ดียิ่งขึ้น