นอสตร้าแอปฯ แผนที่ท่องเที่ยวคู่ใจนักเดินทาง โดย บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการแผนที่ดิจิทัลครบวงจร ละเอียด แม่นยำสูงสุดอันดับหนึ่งของประเทศไทย ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี เตือนประชาชนรับมือ ฝุ่นPM2.5 ที่กระจายไปทั่วประเทศ ด้วยการตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว นอสตร้า ได้ดึงข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษมาแสดงผลบนแผนที่นอสตร้า แมพ  เช็คค่าฝุ่นPM2.5 แบบเรียลไทม์ โดยแสดงผลแบ่งเป็น พื้นที่สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีแดง ตามระดับของผลกระทบต่อสุขภาพอนามัย สามารถตรวจเช็คฝุ่นPM2.5ได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ตลอดเส้นทางการเดินทาง ให้ผู้ใช้สามารถวางแผนเตรียมตัวรับมือหรือหลีกเลี่ยงพื้นที่ความเสี่ยงสูงได้ล่วงหน้า เพียงคลิกเดียว : https://map.nostramap.com/nostramap/?layer/AQI 
NOSTRA Map เป็นแอพพลิเคชันนำทางที่รองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS ละ Android เพิ่มเลเยอร์พิเศษ ใน NOSTRA Map App เพื่อการตรวจเช็คค่าฝุ่นPM2.5 โดยการดึงข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษแสดงผลพร้อมกับพิกัดที่อยู่ของผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์ได้อัตโนมัติ โดยจับจาก GPS แบบไม่ต้องระบุชื่อสถานที่ พิกัดจะระบุตำแหน่งผู้ใช้ สามารถดูตำแหน่งค่าคุณภาพอากาศกรมควบคุมมลพิษที่ใกล้ที่สุด โดยแบ่งเป็น พื้นที่สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีแดง เรียงตามระดับของผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยที่เกิดขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานได้วางแผนการเดินทาง เพื่อป้องกันหรือหลีกเลี่ยงพื้นที่ความเสี่ยงสูงได้ล่วงหน้าในแอพเดียว  โดย  NOSTRA Map App  พร้อมจะนำ dynamic content ที่มีประโยชน์กับประชาชนมาแสดงให้กับผู้ใช้งานพร้อมกับแผนที่คุณภาพอย่างทันเหตุการณ์การ โดยการ interface ข้อมูลจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือและมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนต่อไปอีกในอนาคต” นายวิชัยกล่าว
ภาพหน้าจอ Application

นอกจากนี้ NOSTRA Map ยังเป็นแอปฯ แผนที่นำทาง ที่นอกจากค้นหาและนำทางได้ด้วยรถมอเตอไซค์ หรือ รถยนต์ส่วนตัวแล้ว ก็ยังสามารถเลือกการเดินทางโดยรถระบบขนส่งสาธารณะไว้ครบถ้วน ทั้งรถประจำทาง, รถไฟ, รถไฟฟ้า BTS, MRT, เรือ, เครื่องบิน ทั้งนี้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากชั้นข้อมูล “On the Road” ในฟีจเจอร์ ตรวจเช็คคุณภาพอากาศ ได้แล้วก็ยังสามารถใช้งานฟีจเจอร์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น ความหนาแน่นของการจราจร, ดูเหตุการณ์ด่วนบนท้องถนนจาก จส 100, ตำแหน่งของสถานีบริการน้ำมันเป็นต้น โดยทดลองดาวน์โหลดใช้งานฟรีได้ที่ https://map.nostramap.com/mobile

 

2019-01-21T10:21:03+00:00