วิธีการขอ NOSTRA Map Api Key สำหรับทดลองใช้งาน NOSTRA Map

หลังจากมีคำถามเข้ามาถามกันมากมายถึงวิธีการเข้าใช้งาน API NOSTRA ว่าสามารถเข้าใช้งานได้อย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาสอนวิธีการเข้าใช้งานแบบละเอียดกัน

โดยวิธีการขอ NOSTRA Map API Key สามารถทำได้ง่ายมาก มีขั้นตอนดังนี้

  1. เข้าไปลงทะเบียนเข้าใช้งานที่ https://console.nostramap.com/console/SignUp.aspx

2.จากนั้นตั้งค่า Username, Password, Email, เบอร์โทรศัพท์ จากนั้นกด Sent OTP จากนั้นใส่เลข OTP ที่ถูกส่งผ่านโทรศัพท์แล้วกด Confirm และกด Sign up

3.หลังจากนั้นท่านจะได้รับ Email จาก NOSTRA API Console และกด Sign in เพื่อLog in เริ่มใช้งานได้เลย

4.เมื่อ Log in เข้ามาแล้ว ก็จะพบ หน้าตาแบบนี้

และเมื่อลงทะเบียนสำเร็จแล้ว ผู้ใช้งานสามารถขอแพคเกจใช้งานฟรีทุกฟังก์ชันเป็นระยะเวลา 30 วัน จำนวน 100,000 transaction  มีขั้นตอนดังนี้

1.เข้าไปที่อีเมล์ NOSTRA API Console ที่ท่านได้รับหลังจากลงทะเบียน จากนั้นกดยืนยันอีเมล์ (Verified Email)

2.Sign up โดยใส่ Username และ Password ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้

3.กด Change plan ทางด้านขวามือ

4.ใส่ข้อมูลชื่อบริษัท, ชื่อ-นามสกุล แล้วกด Update

5.กดที่ SECURITY ทางขวามือ ใส่ข้อมูล DOMAIN NAME, IP ADDRESS, APP BUNDLE ID หลังจากนั้นก็สามารถเริ่มใช้งานแพคเกจฟรีทุกฟังก์ชันจำนวน 100,000 transaction ได้เลย

สิ่งที่คุณจะได้เมื่ออัปเกรดPlan

ถ้าลองกดแทปเมนูทางด้านซ้ายมือหน้า Developer page ก็จะพบคู่มือพร้อมตัวอย่างการใช้งาน โดยแยกตามPlatform ต่างๆ

ส่วนค่าบริการนั้นบอกเลยว่ายิ่งใช้เยอะยิ่งถูกลง โดยค่าบริการของ NOSTRA Map API มีการคิดราคาเป็น Transaction โดยดูวิธีการคำนวณได้ที่ https://developer.nostramap.com/developer/V1/transactionCount.html

บอกเลยว่าในทุกการใช้ ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบปริมาณการใช้งานหรือจำนวน Transaction ย้อนหลังได้จากเว็บไซต์ http://manager.nostramap.com  ซึ่งระบบจะทำการสรุปปริมาณการใช้งานของแต่ละวันในเวลา 10.00 น. ของวันถัดไป

          เรื่องการบริการหลังการขายที่ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่มักเป็นกังวล เรามีทีมงานคนไทยให้คำปรึกษาผ่าน Line Support  อีเมลล์ หรือโทรศัพท์ตรงได้ทันทีในเวลาทำการอีกด้วย นอกจากนั้นยังวางใจได้เพราะมี Service Level Agreement (SLA) ตามมาตรฐานสากล 

          เราอยากให้ทุกท่านได้ลองมีประสบการณ์ร่วมกันในโปรแกรมทดลองใช้งานฟรี หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากพนักงานของเรา ก็สามารถกรอกข้อมูลการติดต่อได้ที่ https://www.nostramap.com/mapapi-th/  ทีมงาน NOSTRA ยินดีให้บริการค่ะ

NOSTRA MAP พวกเราเชื่อในความชัดเจนและการเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีการที่เราเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคุณเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ของเรา เรามีการบันทึกข้อมูลในรูปแบบคุกกี้ เพื่อการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณให้ดียิ่งขึ้น