Free Webinar : NOSTRA เชิญผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้ารับฟังสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ Accelerating Thailand’s EV Charging Ecosystem by Advanced Geospatial Technologies.

Thursday, March 24, 2022
Time: 10:00 – 11.00 AM
(จำนวนจำกัด 100 ท่าน)
รับ Link Zoom เพื่อเข้าฟังการสัมมนาออนไลน์

ลงทะเบียนเข้าฟังฟรี คลิก

Speaker

คุณวิชัย แสงหิรัญวัฒนา
ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด ภายใต้แบรนด์ “นอสตร้า” (NOSTRA)

ผู้บุกเบิกนำระบบนำทาง Navigation เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และคร่ำหวอดในวงการ IT ข้อมูลแผนที่ และระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) มาอย่างยาวนานกว่า 26 ปี

คุณกฤติยา โฆษิตดุริยพันธุ์
Business Intelligence Manager

ผู้เชี่ยวชาญในงานระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์มากว่า 18 ปี มีประสบการณ์ในการปฏิบัติงานด้าน GIS โครงการใหญ่ๆ หลายโครงการ เช่น การสำรวจและจัดทำข้อมูลด้านกายภาพเพื่อการวางผังเมืองของกรมโยธาธิการและผังเมือง ปัจจุบันท่านเป็นที่ปรึกษาการใช้เทคโนโลยี GIS ชำนาญการในงานทางด้าน GeoSpatial Data Analytics: Business Intelligence และเป็นผู้วางกลยุทธ์ทางธุรกิจให้กับลูกค้า

คุณกัญญ์ชนา นวลเศษ
NOSTRA Product Manager

ผู้เชี่ยวชาญด้านงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Location base solution มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เพื่อประยุกต์ใช้ร่วมกับระบบงานทั้งทางด้านระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ (MIS)ปัจจุบันดูแล Product NOSTRA Online Map Services

เทรนด์การเติบโตของระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกเป็นไปอย่างก้าวกระโดด หลายปีมานี้การเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีต่างๆ นั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าก็เช่นกัน ด้วยปัจจัยเร่งสำคัญต่างๆ ในยุคปัจจุบัน ผู้คน แนวคิด พฤติกรรม ภาครัฐ และอุตสาหกรรมต่างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างมากมาย ล่าสุดภาครัฐได้ออกมาตรการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศที่ชัดเจนมีความน่าสนใจและทำให้กลุ่มผู้สนใจ EV และภาคธุรกิจคึกคักเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้ายานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ รวมถึงการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศ เราจะเห็นข่าวความร่วมมือ การลงทุนการขยายสถานีชาร์จต่างๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในขณะที่คุณกำลังอ่านคำอธิบายการสัมมนานี้จะมียอดขายยานยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกเพิ่มขึ้นในทุกๆ นาที อาจจะเกิดการเจรจาร่วมทุนหรือพาร์ทเนอร์ระหว่างอุตสาหกรรมต่างๆ อยู่ในทุกๆ วัน  ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานไฟฟ้าให้เติบโต ด้วยความหวังว่าอีกไม่นานเกินรอ โลกของเราอาจจะสามารถพลิกโฉมพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานทางเลือก หรือพลังงานทดแทนมาเป็นพลังงานหลักของโลกในเร็ววันและสร้างความยั่งยืนต่อโลกของเรา หากคุณอยู่ในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า

เราไม่อยากให้ท่านพลาดงานสัมมนาในครั้งนี้ เพราะประเด็นสำคัญในวันนี้อาจจะจุดประกายให้คุณนำเทคโนโลยีทางด้าน  Location Data & Mapping ที่เราเชี่ยวชาญไปใช้ต่อยอดธุรกิจเพิ่มโอกาสในการแข่งขันได้ 

เนื้อหาสำคัญในงานสัมมนาอาจทำให้คุณพบคำตอบจากคำถามเหล่านี้

✅ จะขยายสถานีชาร์จไฟฟ้าให้ได้ตามเป้าหมายภายในระยะเวลาที่องค์กรตั้งเป้าได้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ
✅ สถานีชาร์จไฟฟ้าที่ติดตั้งไปแล้วครอบคลุมกับการใช้บริการแล้วหรือยัง และยังมีช่องว่างอยู่ในพื้นที่ไหนอีกบ้าง
✅ ปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องวิเคราะห์เชิงพื้นที่ (Location Strategy) เพื่อการระบุตำแหน่งที่ตั้งที่เหมาะสมเพื่อการตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าที่สามารถครอบคลุมความต้องการใช้งาน
✅ ปัจจัยสำคัญในการจัดลำดับความสำคัญในการขยายสถานีชาร์จไหน สถานีชาร์จไฟฟ้าถัดไปของคุณควรตั้งอยู่พื้นที่ไหน
✅ การกระจายตำแหน่งสถานีชาร์จไฟฟ้าแห่งใหม่ผ่านการวิเคราะห์เชิงพื้นที่ให้เพียงพอต่อปริมาณความต้องการการใช้งาน
✅ จะยกระดับประสบการณ์การใช้งาน EV Application ให้กับผู้ใช้งานของคุณ ด้วยเทคโนโลยีข้อมูลแผนที่ และ Map APIs Service ได้อย่างไร

มาร่วมกันผลักดันสนับสนุนให้โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ของยานยนต์ EV ที่ครอบคลุมเพื่ออนาคตประเทศไทยก้าวไปสู่สังคมคาร์บอนต่ำและยั่งยืนไปด้วยกัน

ลงทะเบียนเข้าฟังฟรี คลิก

ลูกค้าองค์กรที่สนใจสามารถลงทะเบียนขอทดลองใช้งานแพคเกจฟรี ได้ที่ https://www.nostramap.com/ev-charging-station/ กลุ่มลูกค้า Business Partner ที่ต้องการแจ้งตำแหน่งสถานีชาร์จ EV เพื่อให้บริการบนแอปฯ และข้อมูลแผนที่ NOSTRA ลงทะเบียนได้ที่ https://www.nostramap.com/partners/

NOSTRA MAP พวกเราเชื่อในความชัดเจนและการเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีการที่เราเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคุณเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ของเรา เรามีการบันทึกข้อมูลในรูปแบบคุกกี้ เพื่อการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณให้ดียิ่งขึ้น