เมื่อต้องทำงานนอกออฟฟิศ รายงานตัวกับหัวหน้างานได้เหมือนใกล้ชิด ผ่านแอปพลิเคชัน “Digital work by NOSTRA ”

ในช่วงโควิดที่ผ่านมาทำให้สังคมไทยเราได้เรียนรู้วิถีชีวิตใหม่ที่เรียกกันว่า New Normal หลายๆ คำด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Social Distancing ที่ต้องรักษาระยะห่างทางสังคม การประชุมทางไกลผ่าน VDO Conference รวมถึงการ  Work from Home หรือ  Work from Anywhere หรือการทำงานจากที่บ้าน หรือที่ไหนที่ไม่ต้องเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศ  วัฒนธรรมการทำงานรูปแบบนี้หลายๆ อาชีพอาจจะเป็นเรื่องใหม่ น่าตื่นเต้น แต่รู้หรือไม่ว่าการทำงานนอกออฟฟิศ เป็นเรื่องปรกติสำหรับอีกหลายๆ อาชีพ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานเซอร์วิสให้บริการเดลิเวอรี่, ช่างติดตั้งเฟอร์นิเจอร์, พนักงานส่งสินค้า,  บล็อกเกอร์, นักข่าว, พนักงานขายออกพื้นที่ หรือโฟร์แมน ต้องออกมาทำงานนอกออฟฟิศอยู่ แทบจะตลอดเวลา นอกจากนี้ในปัจจุบันแม้แต่พนักงานบริษัทที่เป็น Back Office เอง ที่ดูจะเป็นไปไม่ได้กับการทำงานจากข้างนอกก็เริ่มออกมานั่งทำงาน หรือประชุมตาม Co-Working Space เพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำงานกันบ้างแล้ว      

“นั่งทำงานที่ไหนก็ได้” บริษัทฯ ส่วนใหญ่ในปัจจุบันก็ตอบรับแนวความคิดนี้ เพื่อสร้างสร้างความยืดหยุ่นในการทำงานให้เหมาะสมและสอดคล้องกับความต้องการของพนักงานรุ่นใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เพิ่ม engagement และยกระดับประสิทธิภาพของงานให้สูงขึ้น

เทคโนโลยีในปัจจุบันมีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด รวมถึงแอปพลิชันเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานก็มีหลากหลาย แต่วันนี้ แอดจะมาแนะนำ Digital Work by NOSTRA กับการใช้เพื่อการทำงานนอกจากสถานที่ ให้เหมือนทำงานใกล้ชิดกับหัวหน้างาน ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็สามารถช่วยคุณให้ทำงานได้ไม่มีสะดุด

Feature สำคัญในคอนเซ็ปต์ที่ใช้งานง่าย

  • พนักงาน Download Application เพื่อใช้ Log in เข้าระบบ เพื่อ เช็คอิน/เช็คเอาท์ เข้างานแบบออนไลน์
  • ในแต่ละวันพนักงานสามารถ Send Location เพื่อแจ้งสถานที่การทำงาน เป็นการรายงานตัวเข้างานให้กับหัวหน้างาน และ Add Note เพิ่มรายงานบันทึกการทำงานสั้นๆ พร้อมแนบรูปภาพถ่ายได้ถึงครั้งละ 3 ภาพ และหากทำงานวันละหลายๆ สถานที่ก็สามารถบันทึก Add Note เพิ่มได้
  • สามารถ View History เข้าดูประวัติการเข้า ออกงาน และบันทึกที่สร้างในแต่ละวันย้อนหลังได้ ลดเวลาการทำรายงานในแต่ละวัน

              Remote Working เทคโนโลยีช่วยให้พนักงานออฟฟิศทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าทำงานอยู่ที่ไหนก็จะมีผลงานที่สามารถวัดได้ ตอบโจทย์ New Normal พฤติกรรมใหม่ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีออนไลน์ ในยุคที่ Work from Anywhere  กลายเป็นเรื่องปกติสำหรับพนักงาน

ยกตัวอย่างการนำ Digital work ไปปรับใช้ในการทำงาน  

  • HR (Human Resource)

ใช้ตรวจสอบการปฏิบัติงานของพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่อย่างง่ายดาย ผ่านการ Check in เข้างาน โดยสามารถระบุตำแหน่งของพนักงานได้ และ Check out ออกจากงานเมื่อจบวันทำงาน

  • หัวหน้างาน (Manager) 

สามารถเห็นตำแหน่งการทำงานของทีมงานผ่านทางแอปพลิเคชัน รวมถึงสามารถสร้างพื้นที่กำหนดเป็นขอบเขตการปฏิบัติงานให้พนักงานได้

  • ตำรวจ /สายตรวจ (Police)

ในการลงปฏิบัติงานในพื้นที่ตรวจตามจุดต่างๆ สามารถกด Sent location เพื่อแสดงจุดที่ไปลงพื้นที่ ให้กับผู้บังคับบัญชาได้ทราบแบบ Realtime และ Add Note เพิ่มรายงานบันทึกการทำงานสั้นๆ พร้อมแนบรูปภาพถ่ายได้ถึงครั้งละ 3 ภาพใน 1 จุด พร้อมสามารถกดดูบันทึกที่สร้างในแต่ละวันย้อนหลังได้ ลดเวลาการทำรายงานในแต่ละวัน

  • ทีมพนักงานขาย (Sales team) / พนักงานเติมสินค้า (Merchandise Stocker) / หน่วยบริการลูกค้า (Service team)

หัวหน้างานสามารถจัดพื้นที่ให้พนักงานโดยสามารถแบ่งเป็น Zone พื้นที่ให้พนักงานปฏิบัติงาน และทีมงานเมื่อลงพื้นที่ก็สามารถแนบรูปภาพของร้านค้า, พื้นที่หน้างานได้ Real time และหัวหน้างานยังสามารถดูบันทึกสรุปรายงานการทำงานของพนักงานในทีมได้อีกด้วย

  • ทีมวิศวกร (Engineering) /เทคนิค (Technical)

เข้าดูไซต์งานลูกค้าในหลายๆ ที่ใน 1 วัน  สามารถถ่ายรูปอัปเดตความคืบหน้าของงานก่อสร้างให้ กับหัวหน้าทีมแบบ Realtime พร้อมตำแหน่งสถานที่

            นอกจากตัวอย่างที่แนะนำยังมีอีกหลากหลายอาชีพ ที่สามารถนำแอปพลิเคชัน Digital Work by NOSTRA  ไปปรับใช้ในการทำงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการทำงานยุคดิจิทัล สำหรับองค์กรที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หรือกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอรับคำแนะนำปรึกษาได้ฟรี ที่ https://www.nostramap.com/dwork/  

NOSTRA MAP พวกเราเชื่อในความชัดเจนและการเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีการที่เราเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคุณเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ของเรา เรามีการบันทึกข้อมูลในรูปแบบคุกกี้ เพื่อการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณให้ดียิ่งขึ้น