“VRPs” ผู้ช่วย ค้าปลีก อีคอมเมิร์ซ และบริการการจัดส่ง ก้าวข้ามความท้าทายของธุรกิจยุค New Normal

แนวโน้มยอดใช้งานแพลตฟอร์ม e-commerce พฤติกรรมการใช้บริการเดลิเวอรี ในช่วงครึ่งปีทีผ่านมาเติบโตสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด ขณะเดียวกันก็ต้องจัดการกับปัจจัยการแข่งขันด้านต้นทุนทั้งด้านเงินและเวลาในการทำงาน ธุรกิจจะงัดกลยุทธ์ไหนมาใช้ในการต่อสู้ในสนามนี้จนมีกำไรได้ ต้องทำอย่างไร? บริการ Vehicle Routing Problem Service หรือ VRPs  อาจเป็นคำตอบ

NOSTRA Vehicle Routing Problem Service

ปัจจุบันเป็นที่ทราบกันดีว่าแนวโน้มยอดใช้งานแพลตฟอร์ม e-commerce พฤติกรรมการใช้บริการเดลิเวอรี ในช่วงครึ่งปีทีผ่านมาเติบโตสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด และเมื่อตลาดมีการเติบโตน่าสนใจ แน่นอนว่าการแข่งขันทางธุรกิจสูงขึ้นตามไปด้วยไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นรายเล็ก รายใหญ่ จากทั้งในและต่างประเทศ นอกจากปัจจัยการแข่งขันที่รุนแรงนี้ ธุรกิจเองยังต้องเผชิญกับความท้าทายในเรื่องความรวดเร็วในการส่งมอบสินค้าและบริการให้กับลูกค้าและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงที่ไม่ชอบการรอคอย พร้อมที่จะเปลี่ยนใจไปใช้บริการแบรนด์ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการความรวดเร็วได้อย่างง่ายดายแล้ว ก็ต้องจัดการกับปัจจัยการแข่งขันด้านต้นทุนทั้งด้านเงินและเวลาในการทำงาน  ดังนั้นธุรกิจจะงัดกลยุทธ์ไหนมาใช้ในการต่อสู้ในสนามนี้จนมีกำไรได้ ต้องทำอย่างไร?

เมื่อเร็วๆ นี้ NOSTRA Online Map Service ได้ประกาศความสามารถใหม่ (New Feature) ที่มีบริการ Vehicle Routing Problem Service หรือ VRPs  เป็นฟีเจอร์สำคัญ เพื่อช่วยในการนำไปคำนวณการจัดเส้นทางการเดินรถส่งของ หรือการจัดลำดับการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยเงื่อนไขข้อจำกัดในการจัดการขนส่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จำนวนจุดส่งสินค้า จำนวนรถ เขตความรับผิดชอบ ปริมาณและขนาดสินค้า รวมถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมในการขนส่งสินค้า ความสามารถนี้จะเข้ามาช่วยยกระดับความสามารถของ Online Map Service for Route Planning เดิม ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

โดยมี VRPs Parameters หลายตัว ที่จะช่วยแก้ปัญหาการจัดเส้นทางการขนส่งให้กับธุรกิจค้าปลีก อีคอมเมิร์ซ และบริการการจัดส่งได้ ในการวางแผนจัดส่งนั้นมีการวิเคราะห์ร่วมกันระหว่างเงื่อนไขและ Data หรือ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องหลายๆ ส่วนประกอบ ย่อมนำไปสู่ผลลัพธ์ที่มีความถูกต้อง แม่นยำสูง ภายในเวลาอันรวดเร็ว และบริษัทฯ ก็มั่นใจได้ว่าเส้นทางในการส่งมอบสินค้าหรือลำดับในการให้บริการของคุณจะมีประสิทธิภาพสูงสุด เพิ่มโอกาสในการชนะคู่แข่งขันในอุตสาหกรรมได้ จากการส่งมอบสินค้าและบริการให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วขึ้น ถูกต้อง ช่วยลดทั้งต้นทุนเชื้อเพลิง ต้นทุนค่าดำเนินการและเวลาในการทำงานที่น้อยลง

VRPs Parameters

ธุรกิจหรือนักพัฒนาที่สนใจยกระดับความสามารถให้กับแอปพลิเคชัน หรือ แพลตฟอร์มบริการเพื่อการวางแผนจัดลำดับการขนส่ง หรือการจัดลำดับการให้บริการ ขอเรียกใช้บริการผ่าน Application Program Interface (API) หรือปรึกษาฟรี รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

NOSTRA Online Map Service 9 ฟีเจอร์ เพื่อเสริมศักยภาพการทำงานประกอบด้วย

1) ค้นหาเส้นทางการเดินทางและให้คำแนะนำการเดินทางโดยรถบรรทุก (Truck Routing)

2) จัดลำดับเส้นทางเพื่อการขนส่งในกรณีส่งสินค้าหลายจุด (Finding the best Route)

3) จัดเส้นทางการเดินรถส่งของ หรือการจัดลำดับการให้บริการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ภายใต้เงื่อนไขการขนส่งต่างๆ เช่น จำนวนจุดส่งสินค้า จำนวนรถ เขตความรับผิดชอบ ปริมาณและขนาดสินค้า และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการขนส่งสินค้า

4) บริการปรับแก้ไขค่าตำแหน่งจากจีพีเอส ให้สอดคล้องกับเส้นทางการวิ่งที่ถูกต้อง (Road Snapping)

5) ข้อมูลแสดงเส้นสถานะข้อมูลจราจร (NOSTRA Traffic) ครอบคลุมทั้งประเทศไทย

6) บริการค้นหาขอบเขตการปกครอง (Administrative Boundary Search)

7) พัฒนาบริการค้นหาเส้นทาง (Routing Service) โดยคำนวณค่าทางด่วน และได้รับค่า Speed Limit

8) บริการชั้นข้อมูลพิเศษเพิ่มเติม (Special Layers Service) ชั้นข้อมูลตำแหน่งสถานีชาร์จรถไฟฟ้า ( EV Charger Station)

9) บริการข้อมูลพิเศษ (Special Contents Service) ข้อมูลพิเศษ (Extra Content) หมวด Parking ข้อมูลเหตุการณ์บนท้องถนน (จส.100)

NOSTRA MAP พวกเราเชื่อในความชัดเจนและการเปิดเผยเกี่ยวกับวิธีการที่เราเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคุณเมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ของเรา เรามีการบันทึกข้อมูลในรูปแบบคุกกี้ เพื่อการพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณให้ดียิ่งขึ้น